Tin tức mạ vàng

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG LỚP MẠ PVD

PVD là thuật ngữ rất mới mẻ với thị trường việt nam ,gần đây công nghệ pvd đang ứng dụng rộng rãi trong nhiều nghành nghề và đang là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị thiết kế , thi công và chủ đầu tư.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mạ pvd ,chính vì thế chất lượng hàng hóa củng đa dạng cao- thấp khác nhau tùy theo từng chủng loại màu sắc , trình độ kỷ thuật và sự am hiểu trong lĩnh vực pvd.

Công ty chúng tôi nhiều năm tìm hiểu và ứng dụng lớp mạ pvd cho nhiều dòng hàng khác nhau từ phụ kiện tiêu dùng , phụ kiện trang trí nội thất ,ngoại thất …. cho đến các mặt hàng xuất khẩu đi châu âu và mỹ , nên công ty PVD việt mỹ đã tìm hiểu , đúc rút và hoàn thiện sản phẩm với chất lượng ngày càng tinh xảo , tăng cường độ bám dính , độ đồng đều màu sắc , và luôn luôn cải tiến thay đổi để đáp ứng yêu cầu chất lượng cao của khách hàng , chuyên xi mạ pvd cho những đối tác đến từ mỹ , châu âu, hàn quốc ,nhật bãn …. cho nên chúng tôi xây dựng thương hiệu từ ” chất lượng sản phẫm chứ không phải là lời nói hay sự so sánh khập khiểng nào đó”, Với nguyên tắc duy nhất “lấy chất lượng làm gốc ,khai thác sáng tạo và luôn luôn đổi mới ,cải tiến để nâng cao chất lượng “. Từ đó chúng tôi đúc rút ra được các yếu tố quyết định chất lượng lớp mạ PVD như sau:

1) Công đoạn gia công cơ khí cho bề mặt sản phẫm : công đoạn này quyết định bỡi đơn vị sản xuất khung kim loại , nó quyết định chất lượng của sản phẩm , bề mặt sản phẩm có đẹp thì khi phủ lớp xi mạ pvd lên mới đảm bảo chất lượng .Với 20 năm trong nghề chế tạo các mặt hàng phục vụ trang trí nội thất ,ngoại thất chúng tôi có kinh nghiệm về vấn đề này.

2) Xử Lý Làm sạch bề mặt sản phẩm trước khi xi : yếu tố này do đơn vị cung cấp dịch vụ xi mạ thực hiện và quyết định.

3) Xử lý đồng bộ vật liệu bề mặt của sản phẩm nhằm tương tác với lớp xi mạ pvd , nếu thực hiện tốt bước này sẽ làm tăng độ bám dính ,và đồng bộ về màu sắc -yếu tố rất quan trọng.

4) Kích thước máy phù hợp với sản phẩm : Không phải cứ máy lớn là sẽ cho ra lớp mạ đẹp và chất lượng ,mà phải có kích thước phù hợp với từng dòng sản phẫm khác nhau.

5) Quy trình xi mạ PVD: đây là yếu tố mang tính chất quyết định chất lượng , tất cả các ưu điểm của công nghệ pvd nằm ở yếu tố này đó là : độ bám dính , kháng mòn , tăng đô cứng ,màu sắc đồng nhất -đẹp . Tham số và các bước trong quy trình mạ sẽ quyết định vấn đề chất lượng của lớp xi mạ pvd , kiểm soát thông số trong quá trình xi mạ pvd ngoài trình độ kỷ thuật của kỷ sư vận hành máy ,còn phụ thuộc vào sự đáp ứng yêu cầu của máy móc thiết bị ,khi máy móc thiết bị được vận hành tự động (Automatic) thì ít phụ thuộc vào yếu tố con người sẽ đảm bảo sự đồng đều màu sắc giữa các mẻ xi với nhau , còn máy móc vận hành bằng tay thì lúc vui lúc buồn sẽ phụ thuộc vào tâm lý người vận hành và sẽ cho ra rất nhiều màu sắc, tạo ra sự không đồng nhất về màu sắc và chất lượng giữa các mẻ xi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.