Tin tức mạ vàng

Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh nẹp inox sau thi công

Nẹp inox chính là phụ kiện không thể thiếu trong trang trí nội ngoại thất, chúng thường được dùng để nẹp chân tường, nẹp gương, trang trí thang máy,…Trong quá trình thi công và lắp đặt, nẹp inox trang trí thường bị bám bẩn, bám vân tay, hay bị lem bẩn bởi những vết keo còn sót lại, điều này gây ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của sản phẩm. Việc cần vệ sinh nẹp inox sau thi công là việc luôn luôn cần phải thực hiện. Vậy làm sao để vệ sinh nẹp inox sau thi công cho sạch đẹp mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm?

Hướng dẫn vệ sinh nẹp inox sau thi công đúng cách

Đối với những loại nẹp được làm bằng inox sẽ có bề mặt sáng bóng. Trong quá trình thi công, những người thợ thường xuyên phải cầm nắm, đo đạc và cắt ghép sẽ dẫn đến tình trạng mặt inox bị bám vân tay và lem bẩn, làm mất đi độ sáng bóng của nẹp. Do đó, sau khi thi công xong, chúng ta nên vệ sinh nẹp trang trí bằng inox để sản phẩm mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ công trình. Để nẹp có được trạng thái mới nhất, thì chúng ta cần thực hiện theo một số cách sau đây:

Làm sạch nẹp bằng nước

Đối với những vết bẩn thông thường hoặc những vết vân tay thì chúng ta chỉ cần dùng khăn mềm nhúng nước rồi vắt kiệt, chỉ để khăn ẩm rồi lau nhẹ lên bề mặt của nẹp. Cứ lau qua lau lại một vài lần là vân tay và những vết bẩn thông thường sẽ biến mất.

Vệ sinh nẹp inox bằng chất tẩy chuyên dụng

Với những vết bẩn như keo dán hay những vết ố, chúng ta cần dùng chất tẩy chuyên dùng cho inox để làm sạch nẹp. Xịt nhẹ chất tẩy vào khăn sạch, sau đó chà nhẹ lên bề mặt nẹp bị bám bẩn. Cuối cùng dùng khăn ẩm lau lại như bình thường là có thể đánh bay những vết keo dán, những vết ố có trên bề mặt nẹp trang trí.

Bảo quản nẹp trang trí bằng inox trong thời gian sử dụng

Đối với những loại nẹp trang trí bằng inox thì luôn có độ bền và tuổi thọ sử dụng lâu, nhưng nếu như chúng không được bảo quản đúng cách thì cũng giảm dần đi độ sáng bóng và nhanh bị xuống cấp. Vậy nên, trong quá trình sử dụng chúng ta cần bảo quản cẩn thận và tránh tác động những vật liệu sau đây lên trên nẹp:

  • Không sử dụng cách chất liệu có tính mài mòn cao lên bề mặt nẹp inox như giấy giáp, đá mài,…vì sẽ gây xước bề mặt dẫn đến gỉ sét.
  • Không nên làm sạch nẹp bằng dung dịch axit khoáng hoặc các dung dịch có chứa hàm lượng muối.
  • Sau khi vệ sinh nẹp xong, cần lau khô, tránh để đọng nước làm bề mặt nẹp inox bị ổ hoặc gỉ sét.
  • Tránh để nẹp inox tiếp xúc trực tiếp với sắt, thép hoặc các kim loại khác làm nẹp mất đi độ sáng bóng.
  • Hạn chế việc tháo dỡ nẹp khi không thật cần thiết. Bời trong quá trình tháo dỡ rất dễ làm trầy xước hoặc cong vênh.
  • Cần thường xuyên vệ sinh và loại bỏ các vết bẩn bám trên bề mặt để nẹp inox trang trí luôn trong trạng thái sáng bóng như mới.

Vệ sinh và bảo quản nẹp inox trang trí đúng phương pháp là cách tốt nhất để sản phẩm luôn được bền đẹp, sáng bóng theo thời gian. Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý và tránh các tác nhân từ bên ngoài môi trường để tránh gây ra những hư hỏng không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.