Tin tức mạ vàng

Hướng dẫn phân biệt nẹp inox 304 và inox 201

Như đã thấy, inox hiện nay là chất liệu rất phổ biến trong sản xuất đồ gia dụng bởi đặc tính chịu lực chịu nhiệt tốt, không bị hoen gỉ,…Thời gian gần đây, chất liệu này đã được ứng dụng vào trang trí nội thất, cụ thể là làm nẹp trang trí và đang được rất nhiều nhà thầu, nhà thiết kế ưa chuộng. Nẹp inox trang trí trên thị trường được chia ra làm hai loại bao gồm nẹp inox 304 và nẹp inox 201. Vậy dấu hiệu nhận biết nẹp inox 304 và inox 201 là gì?

Những dấu hiệu nhận biết nẹp inox 304 và nẹp inox 201

Để phân biết được đâu là nẹp inox 201, đâu là nẹp inox 304 thì đầu tiên chúng ta cần hiểu được inox 304 và inox 201 là gì?

Inox 304 là hợp kim của thép và các kim loại như Niken (Tối thiểu là 8%), Mangan, Crom (Tối thiểu là 10,5%), nhờ đó mà inox 304 ghi điểm được trong mắt người tiêu dùng bởi đặc tính chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt và dễ dàng tạo hình.

Inox 201 là loại thép được cấu tạo từ những nguyên tố chính như mangan, nitơ và một ít niken. Chính điều này làm cho inox 201 dễ bị oxy hóa khi gặp điều kiện bên ngoài môi trường.

So sánh nẹp inox 304 và inox 201

Một số thành phần trong inox 201 được thanh đổi để làm giảm giá thành, do đó nẹp inox 201 thường có chất lượng thấp hơn inox 304. Nhược điểm đầu tiên của nẹp inox 201 so với inox 304 đó chính là dễ bị oxy hóa hơn, tiếp theo đó là dễ bị sủi bề mặt dẫn đến làm bong lớp mạ bên ngoài. Do đó, giá bán của nẹp inox 201 thường rẻ hơn từ 25 – 30% so với nẹp inox 304.

Hướng dẫn phân biệt nẹp inox 201 và inox 304

Về cơ bản khi nhìn vào thì nẹp inox 304 và nẹp inox 201 không có gì khác biệt nhiều, chỉ khi đưa vào sử dụng sau một thời gian, thì bề mặt của nẹp inox 201 có phần xỉn màu hơn. Để dễ dàng nhận biết được, chúng ta nên kiểm thử bằng những cách sau đây:

Sử dụng nam châm

Có thể dùng nam châm để đưa và hai thanh nẹp khác nhau, nếu di chuyển nam châm đến thanh nẹp nào mà có sức hút nhẹ thì đó chính là nẹp inox 201, còn không hút là nẹp inox 304. Tuy nhiên, cách này thường mang lại hiệu quả không cao khi inox đã qua quá trình tạo thành sản phẩm.

Kiểm thử bằng axit

Đối với những thanh nẹp trang trí bằng inox 304 khi có axit nhỏ lên bề mặt sẽ không xảy ra hiện tượng phản ứng hóa học, còn đối với bề mặt của nẹp inox 201 sẽ có hiện tượng bị sủi bọt.

Nhận biết qua thuốc thử chuyên dụng

Sau khi lau sạch bề mặt của nẹp trang trí, ta tiến hành nhỏ thuốc thử chuyên dụng lên bề mặt, sau đó đợi khoảng 3 – 5 phút. Thông thường nếu là nẹp inox 304 thuốc thử sẽ có màu xanh, còn nếu là inox 201 thuốc thử sẽ chuyển qua màu đỏ.

Địa chỉ cung cấp nẹp inox trang trí uy tín

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nẹp inox trang trí khác nhau, nhưng để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cao, giá thành rẻ, chế độ bảo hành lâu dài thì đến với TH&A. TH&A – Địa chỉ cung cấp các loại nẹp inox 304 uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, đến với chúng tôi quý khách sẽ nhận được:

  • Chế độ bảo hành lên đến 12 tháng.
  • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, thi công.
  • Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc.
  • Cam kết giá rẻ nhất thị trường.
  • Đa dạng mẫu mã, kích thước và màu sắc.
  • Nhận gia công nẹp inox theo yêu cầu của khách hàng với số lượng và kích thước lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.